Th12 2018

Sáng ngày 15/12/2018, tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, Trường Cao đẳng Hữu Nghị đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định đổi tên trường Cao đẳng Hoan Châu thành trường Cao đẳng Hữu Nghị.
Tới dự buổi Lễ, có đại diện Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Thầy Phạm Quý Hùng – Nguyên giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An, đồng chí Tăng Văn Luyện – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu; Ngoài ra về dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Diễn Châu, huyện Yên Thành, lãnh đạo UBND xã Diễn Thành; Cùng đại diện là Ban lãnh đạo Trường Đại học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị.
Về phía nhà trường, đại diện HĐQT có TS. Hoàng Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT; GS,TS. Hoàng Xuân Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT, đại diện Ban giám hiệu có TS. Phạm Kim Thư – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Xuân Trung – Phó hiệu trưởng, ThS. Hoàng Văn Chung – Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể Trưởng – phó các Phòng, Khoa, Đơn vị và Cán bộ – Giáo viên Nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trường cao đẳng Hoan Châu được thành lập theo Quyết định số 3545/QĐ – BGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo. Trường có địa thế nằm sát biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ an. Sau 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Trường có nhiệm vụ đào tạo theo 2 cấp trình độ: cao đẳng chính quy và trung cấp chính quy theo quy định; Nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng cho sinh viên theo yêu cầu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, hợp tác, liên kết đào tạo theo quy định của pháp luật.

TS. Phạm Kim Thư – Hiệu trưởng nhà trường đọc công bố chiến lược phát triển trường giai đoạn 2019 – 2024

Mở đầu buổi lễ, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hoàng Văn Chung đã phát biểu chào mừng quý vị khách mời, các thầy cô giáo về tham dự buổi lễ, phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt nguyên nhân, mục đích và các căn cứ về việc đổi tên trường và nhấn mạnh việc đổi tên Trường để phù hợp với Luật Giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 8 và có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 7 năm 2015.

TS. Phạm Kim Thư – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Quyết định số 4701/QĐ-LĐTBXH ngày 07/11/2018 của

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội về việc đổi tên Trường Cao đẳng Hoan Châu thành Trường Cao đẳng Hữu Nghị. Theo Quyết định, kể từ ngày 07/11/2018 Trường Cao đẳng Hoan Châu chính thức mang tên mới là Trường Cao đẳng Hữu Nghị. Việc đổi tên Trường là phù hợp với định hướng của Tập đoàn Giáo dục Hữu Nghị ( Nhà đầu tư trường, đồng thời cũng là nhà đầu tư Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, Trường THPT Mai Hắc Đế…) đưa trường trở thành Trường tiêu chuẩn quốc tế, có uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn tại khu vực, nhằm truyền tải thông điệp “ Vì lợi ích trăm năm trồng người”, để triết lý và phương pháp giáo dục đào tạo của trường tạo ra hiệu ứng tuyển sinh, thu hút đội ngũ người tài cho đào tạo và nghiên cứu.

Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường

Chủ tịch Hội đồng quản trị TS. Hoàng Xuân Lâm phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

« »