12
Th10 2018

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tiếp Phó Giám đốc hoạt động Làng trẻ em SOS Quốc tế

Chiều ngày 03/10/2018, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có buổi tiếp thân mật bà Shubha Murthi, Phó Giám đốc hoạt động Làng Trẻ em SOS Quốc tế. Cùng dự buổi tiếp, có Lãnh đạo của Vụ Hợp tác quốc tế và Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chào mừng bà Shubha Murthi đã tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Thứ trưởng cũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác giữa Làng trẻ em SOS Quốc tế và Bộ LĐ-TBXH trong thời gian qua và tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng đã khẳng định và đánh giá cao mô hình chăm sóc của Làng trẻ SOS Việt Nam, một môi trường thể hiện rõ những tình cảm ấm áp, đoàn kết của các em nhỏ khi được sống cùng với anh chị em trong các gia đình, với sự chăm sóc, yêu thương của các bà mẹ SOS. Các em được đảm bảo chăm sóc đầy đủ từ việc ăn, chơi, học cũng như các quyền của trẻ em và được sống trong không khí gia đình đùm bọc lẫn nhau. Do đó, các em có tình cảm gắn bó đối với Làng trẻ em SOS Việt Nam ngay cả khi các em đã trưởng thành nhưng vẫn thường xuyên trở về Làng để thăm hỏi, chăm sóc các mẹ, các anh chị em của mình.

Bà Shubha Murthi cảm ơn sự đón tiếp ấm áp của Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và trân trọng mời Thứ trưởng tham gia Hội nghị Chủ tịch Làng trẻ em SOS các nước khu vực Châu Á, dự kiến vào tháng 01 năm 2019 tại Sri Lanka. Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Giám đốc hoạt động Làng trẻ em SOS Quốc tế cũng bày tỏ sự quan tâm tới những phương thức chăm sóc trẻ em, đặc biệt là chăm sóc thay thế cho trẻ em tại gia đình và cộng đồng của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng thống nhất quan điểm với bà Shubha Murthi khẳng định mô hình Làng trẻ em SOS là một trong những mô hình chăm sóc thay thế phù hợp, hiệu quả cho trẻ em mồ côi. Thứ trưởng thông tin thêm, hiện nay Bộ LĐ-TBXH đang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ  em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng”, trong đó có nội dung thúc đẩy hoạt động chăm sóc thay thế phù hợp cho trẻ em.

Về những hoạt động trong thời gian tới của Làng trẻ em SOS Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và bà Shubha Murthi đã trao đổi về việc tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Làng trẻ em SOS quốc tế, công tác quản lý các Làng trẻ em SOS, trường Hermann Gmeiner ở địa phương và các nội dung, chương trình họp Ban chỉ đạo Làng trẻ em SOS Việt Nam năm 2018./.

« »